viết thư cho một bạn ở nước ngoài

Nhấn vào đây để tải về
Nhắn tin cho tác giả
Báo tài liệu sai quy định
Xem toàn màn hình
Mở thư mục chứa tài liệu này
Nguồn: trường tiểu học cát linh
Người gửi: Vũ Thị Thu Hiếu (trang riêng)
Ngày gửi: 19h:37' 06-04-2011
Dung lượng: 34.5 KB
Số lượt tải: 369
Số lượt thích: 1 người (Hà Thị Tươi)
Đề 5: Viết một bức thư ngắn (khoảng 10 câu ) cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái .

Bài làm 1:
Vạn Thắng ngày 18 tháng 5 năm 2010
Bạn An-na thân mến !
Chắc bạn rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư này vì bạn chưa biết mình một người Việt Nam . nhưng mình lại biết bạn qua xem chương trình truyền hình về nước Nga . Chính vì thế mà mình muốn viết thư làm quen với bạn.
Minh tự giới thiệu nhé : Mình tên là Nguyễn Trần Phương Nhi ,học lớp 3A trường Tiểu học vạn Thắng 2 ở Vạn Ninh –khánh Hòa , Việt Nam .minh viết thư này để mong bạn cho mình biết về bạn : bạn năm học lớp mấy ? Học giỏi môn nào ? Thích chơi môn gì ?Gia đình bạn ra sao ?...mình còn muốn biết thêm về đất nước ,về cuộc sống của người dân Nga … Được như thế,mình và bạn trên thế giới sẽ được cùng chung sông hạnh phúc trong ngôi nhà chung : trái đất này là của chúng mình …
Chúc bạn luôn học giỏi và tràn đầy sức khỏe .nhớ viết thư cho mình nhé !
Người bạn Việt Nam
Bài 2 :
Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2006
Bạn Nen-li thân mến!
          Mình được biết bạn qua bài tập đọc, mình còn biết bạn là người Ý. Hôm nay, mình viết thư để làm quen với bạn.
          Mình tên là Vũ Phương Thảo, học sinh trường tiểu học Cát Linh, hiện nay mình đang học lớp 3D. Cô giáo lớp mình rất quan tâm đến học sinh, còn các bạn mình thì rất chan hoà với mình. Mình biết bạn bị tật từ nhỏ, nhưng không vì vậy mà bạn nản chí. Hình ảnh bạn leo lên được cái xà làm mình rất khâm phục. Chúng mình sẽ cùng nhau học thật tốt các môn để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô nhé.
          Hẹn gặp bạn ở bức thư sau.
Bạn của bạn
 
Vũ Phương Thảo
 Bài 3 :
  Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2006
Nozomi thân mến!
          Mình là Đỗ Đức Cường học sinh lớp 3G trường tiểu học Cát Linh.
          Tháng trước, bố mình đi công tác tại Nhật Bản và đã đến thăm nhà cậu đấy! Khi về, bố đã cho mình xem ảnh chụp của bố với gia đình cậu. Bố mẹ cậu có khoẻ không? Bố còn kể cho mình nghe về đất nước Nhật Bản có hoa anh đào, có núi Phú Sĩ quanh năm tuyết phủ trắng xoá và còn rất nhiều cảnh đẹp nữa. Mùa hè năm này cả nhà cậu sang thăm Việt Nam nhé! Mình sẽ rất vui khi được làm quen với cậu.
Đã đến lúc chia tay rồi, cậu nhớ viết thư cho tớ nhé! Tớ chúc cậu mạnh khoẻ và luôn vui vẻ.
Bạn mới của cậu
 
 Bài 4 :
Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2006
          Chào Nen-li!
          Bạn có khoẻ không? Mình là Trang học sinh lớp 3G trường tiểu học Cát Linh, Việt Nam. Mình may mắn biết bạn qua bài tập đọc “Buổi học thể dục”. Mình thấy Nen-li rất đáng khen: dù bị tật từ nhỏ nhưng bạn vẫn cố xin thầy cho học thể dục như các bạn. Mà bài thể dục lần này khó như vậy, nhưng với lòng quyết tâm cậu đã thành công.
Mình viết bức thư này muốn làm quen với Nen-li, chúng ta kết bạn nhé. Mình còn biết đất nước của bạn là xứ sở sương mù và có rất nhiều cảnh đẹp. Nếu có dịp cậu hãy đến thăm Việt Nam mọi người ở đây rât mến khách và có nhiều món ăn ngon lắm đấy.
Chào cậu. Hẹn gặp lại ở thư sau!
Người bạn mới
 
 Bài 5 :
   Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2006
          Giét-xi-ca thân mến!
          Mình là Đặng Anh Minh học sinh lớp 3G, trường tiểu học Cát Linh. Mình biết cậu qua bài tập đọc: “Gặp gỡ ở Luc-xem-bua”.Qua bài, mình thấy nước cậu rất mến khách và hoa lệ. Đất nước mình cũng rất mến khách. Gia đình cậu có khoẻ không? Trẻ em các cậu chơi các trò gì? Các cậu thích những bài hát nào? Tớ rất vui khi cậu biết Tiếng Việt và hát được các bài hát của Việt Nam. Cậu nhớ viết thu trả lời tớ nhé! Tớ mong nếu có dịp cậu sang nước tớ chơi, tớ sẽ dẫn cậu đi thăm các cảnh đẹp nước tớ.
          Chúc cậu học giỏi và nghe lời ông bà. Sắp thi cuối kì II rồi cậu cố gắng học tốt nhé!
Bạn mới
 
Bài 6 :
Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2006